top of page
Rechercher
  • Photo du rédacteurTỪ THỨC

VIRUS. Tin trung thực


Coronavirus giết người ở bên Tàu, nhưng sang tới VN, vì mệt mỏi không nguy hiểm nữa. Virus lây ran rất mạnh trên khắp thế giới, nhưng tới VN, chậm hẳn lại, hay không lân lan nữa, một phần vì khí hậu tốt, nhưng phần lớn vì nhà nước cương quyết phấn đấu, và chữa trị hữu hiệu virus mà cả thế giới bó tay. VN có nhiều người từ Vũ Hán tới, nhưng chính quyền đã chọn lọc, chỉ cho nhập cảnh những người khoẻ mạnh. Những người nhiễm virus đều đi tới các nước khác. VN mở rộng biên giới với Trung hoa vì du khách Trung Hoa đã hứa nếu bị nhiễm virus sẽ không qua VN, chỉ qua Lào. Cũng chính vì vậy mà nhà nước đã đóng một số cửa khẩu ở biên giới Lào. VN có 11 người bị nhiễm virus, đều được chữa khỏi, nhưng xin ở lại nhà thương vì nhà thương dã chiến rộng rãi, tốt cho việc dưỡng bệnh hơn là về nhà. Nhớ kèm theo hình phòng bệnh dã chiến dưới đây, mặc dù xây gấp rút nhưng cũng tương đối đầy đủ tiện nghi, gần như các nhà thương khác trên toàn quốc. Cũng chính vì không có vấn đề virus ở VN, chính phủ và các cơ quan tìm mọi cách gởi khẩu trang hay tiền sang giúp Trung Quốc, và nước bạn không ngớt cám ơn nhân dân ta.

Trên đây là, đại khái, những thông tin bạn nên đưa lên mạng xã hội, nếu không muốn bị trừng trị về tội loan tin thất thiệt. Số người bị bắt vì tội này càng ngày càng nhiều. ''Xử lý'' người loan tin virus quan trọng hơn xử lý virus, bởi vì sẽ hết virus khi không còn ai nói tới nữa, Nếu bạn chụp hình thiên hạ đứng tranh nhau mua khẩu trang, thuốc rửa tay, nhớ ghi thêm, cho đúng với sự thực và khỏi gây hoang mang : người ta mua để gởi cho gia đình đang sinh sống ở Mỹ, Pháp, Canada. Để chắc ăn, nếu ngứa ngáy muốn nói tới virus, nên copy nguyên con thông cáo của nhà nước, hay những comments khách quan, khoa học của các Dư luận viên, không thiếu một chữ, kể cả những lỗi văn phạm, chính tả.

( tuthuc-paris-blog.com )


📷

321 vues1 commentaire

Posts récents

Voir tout

1 Comment


dansemusiquesante
Feb 11, 2020

Bonjour,

J'adore vos histoires et votre style.

J'aimerais vous rencontrer à une de nos PROCHAINES FETES

Nous sommes un groupe de seniors en banlieue de Paris,

On se réunit plusieurs fois par semaine pour pratiquer le Qigong et la "Country & Line Dance". L'animatrice est une vietnamienne qui est venue en France, dans les années 60, pour faire les études supérieures. Elle est restée s’installer en France après ses études.

Après sa retraite elle s'est orientée vers les activités sportives et ludiques et devenue professeur de danse « Country & Line Dance » et QiGong .

Nous voudrions vous rencontrer autour d'une tasse de thé le SAMEDI 14 MARS 2020 au Centre Socio-Culturel (CSC) LAMARTINE,

4, square LAMARTINE, 94230 Cachan.…


Like
bottom of page