top of page
Rechercher
  • Photo du rédacteurTỪ THỨC

TẠI SAO ?

Không phải chỉ có con nít mới hỏi tại sao. Tôi cũng thắc mắc, tự đặt nhiều câu hỏi:

-Tại sao trong nhà có mấy chục chiếc vớ ( bí tất ), nhưng không cái nào đi với cái nào. Vớ trốn ở đâu, ngày nay không ai đem phơi ngoài vườn để gió cuốn mất ?

- Tại sao ông Phúc mỗi ngày phải nổ một câu ngớ ngẩn ? Ông không được nghỉ weekends , ngày lễ, ngày Tết, ngày sinh nhật Mao Chủ Tịch ?


- Nghe nói có phụ nữ thích đàn ông đẹp trai, học giỏi , con nhà giầu, hơn đàn ông xấu trai, học dốt, con nhà nghèo như tôi, nhưng không hiểu tại sao

-Tại sao người VN viết một bài về cách nấu giả cầy, hủ tíu Nam Vang, phải ký giáo sư X, tiến sĩ Y ?

-Tại sao làm sư quốc doanh có tiền, có gái, có thịt cá rượu chè, không vất vả , nhưng số Thượng tọa quốc doanh vẫn ít hơn người thường ? Thiên hạ lười hớt tóc, không có giọng tốt để đọc kinh ?

- Xây chùa là lời nhất. Tại sao vẫn có người bỏ vốn mở ngân hàng, tiệm bia ôm, tiệm phở bột ngọt ?

- Tại sao các lãnh đạo quyền thế, muốn có chỗ tốt trên Niết Bàn, không hối lộ thẳng Trời Phật, phải qua trung gian sư quốc doanh ? Nhất là khi biết sư quốc doanh do chính mình bổ nhiệm, chẳng quen ma nào trên Niết Bàn.

- Tại sao người Việt khóa cửa chằng chịt ? Tiền khóa đắt hơn tiền đồ đạc trong nhà, không sợ nó bưng cái cánh cửa, bỏ đồ đạc không thèm lấy ?

- Ở VN có đủ thứ ngày: ngày phụ nữ, ngày đàn ông, ngày thơ, ngày mắm tôm...Tại sao vẫn chưa có ngày lư đồng, ngày vườn rau, ngày BOT, ngày axít ?

-Tại sao người Việt đốt tiền vàng mã mỗi lần cầu nguyện ? Có gì bảo đảm Trời Phật làm việc như Cảnh Sát Giao Thông, công an phường, hay đầy tớ các cấp ? Có gì chắc chắn thánh thần là người Việt, có thẻ Đảng ? ( còn tiếp )

95 vues0 commentaire

Posts récents

Voir tout

Comments


bottom of page