top of page
Rechercher
  • Photo du rédacteurTỪ THỨC

****NÓNG : đã tìm ra giải pháp lấy lại Hoàng Sa

Dernière mise à jour : 26 oct. 2018

Tin bất ngờ : đã kiếm ra giải pháp đuổi Tàu, lấy lại biển đảo rồi đồng bào ơi ! Câu hỏi ‘’ làm cách nào cứu nước ?’’ vừa có người tìm ra câu trả lời, hết sức thông minh, cực kỳ hữu hiệu.

Đó là ưu tư nhức nhối nhất của những người không thích trở thành Tàu. Phải làm gì ? Phải thay đổi đồng minh, đi với Mỹ ? Phải liên kết chặt chẽ với các nước láng giềng ? Phải củng cố khối ASEAN cả về kinh tế lẫn quân sự ? Phải chấm dứt độc đảng, dân chủ hóa, bài trừ tham nhũng bất công, trả nhà, trả đất cho dân , để toàn dân hỗ trợ chính quyền trong công cuộc chống ngoại xâm ? Bởi vì không một cường quốc nào có thể tiêu diệt một dân tộc đồng thuận, đoàn kết

Không, tất cả những đề nghị đó đều vô hiệu và nguy hại. Vô hiệu và nguy hại, bởi vì đều là luận điệu của lực lượng thù địch. Trái lại, phải thẳng tay trừng trị những kẻ này hơn nữa. Các nhà lãnh đạo của Đảng ta, của nhân dân, đã ngày đêm suy nghĩ và đã tìm ra giải pháp. Và sẽ long trọng thực hiện trong những ngày tới. Nói cho đúng, người tìm ra giải pháp tuyệt vời đó là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sáng kiến này chợt lóe lên trong đầu Thủ tướng khi ông ngồi phe phẩy quạt nghe nhạc cổ điển. Điều đó chúng tỏ nhạc cổ điển có tác dụng tốt, việc xây nhà hát giao hưởng là một nhu cầu khẩn cấp cuả quốc gia. Giải pháp đó là gì ? Là gây một quỹ cứu Trường Sa, cứu biển đảo để mọi người gởi tiền về. Ai cũng có quyền gởi tiền, kể cả con cháu ngụy trong nước, kể cả những khúc ruột ngàn dặm xa xôi. Gởi bao nhiêu cũng được, càng nhiều càng tốt. Tiền gì cũng được chấp nhận, Việt tệ, Hán tệ, dollars, Euros ..Nếu không có tiền, có thể gởi vàng hay hiến nhà, đất , ruông, vườn, xe Honda, xe đạp, ca khô, thóc giống... Thủ tướng trao quyền quản trị quỹ cho Bộ Quốc Phòng. Đó cũng là một quyết định cực kỳ sáng suốt. Các tướng lãnh VN là những người đã chứng tỏ khả năng và quyết tâm chống xâm lăng Tàu, cũng như đức tính thanh liêm, đạo đức khiến toàn dân tin tưởng, bái phục.

Có người sẽ đặt câu hỏi : một cách cụ thể, khi có tiền, sẽ làm gì để đánh Tàu ? Cố nhiên đó là những bí mật quân sự, không thể tiết lộ. Nếu tiết lộ, bí mật sẽ hết… bí mật. Mặc dầu vậy, bộ Quốc Phòng cũng như phủ Thủ tướng cũng cho hay một vài biện pháp đơn giản nhất. Thí dụ xây những cái lều thật lớn cho tướng lãnh, để khi lâm chiến, có thể biến thành chiến hào, chiến lũy chống giặc. Thí dụ mua nhà cửa ở ngoại quốc để dưỡng quân, để bảo toàn lực lượng. Thí dụ xây mồ mả lãnh tụ thật hoành tráng để tạo chướng ngại vật, chặn đường tiến quân của địch. Thí dụ...Nhưng tạm ngừng ở đây. Phải mặc quần áo, ra xếp hàng ở Western Union gởi tiền gấp về cho bác Phúc ( tuthuc-paris-blog.com )

294 vues0 commentaire

Posts récents

Voir tout

Comentários


bottom of page