top of page
Rechercher
  • Photo du rédacteurTỪ THỨC

****HẾT THUỐC CHỮA

Dernière mise à jour : 2 sept. 2018

Những dòng dưới đây mô tả một xã hội kỳ lạ, nhưng rất giống một xã hội có thực ngày nay trên thế giới. Mặc dù tác giả viết cách đây gần một thế kỷ :

--------------------------------------------

‘’Khi bạn thấy rằng, để sản xuất, bạn phải được phép của những người không sản xuất gì…Khi bạn thấy rằng tiền bạc nằm trong tay những kẻ không phải buôn bán hàng hoá nhưng buôn bán những đặc ân …Khi bạn thấy nhiều người trở thành giầu có nhờ đút lót và quen thuộc hơn là nhờ làm việc …Và luật pháp không che chở cho chúng ta khỏi bị bọn đó làm hại, mà lại bảo vệ họ làm hại chúng ta…Khi bạn thấy tham nhũng được tưởng thưởng trong khi sự lương thiện trở thành một sự hy sinh. Khi đó, bạn có thể nói xã hội bạn đang sống đã hết thuốc chữa ‘’ ( 1 )

AYN RAND ( viết khoảng 1926, 27...)
Ayn Rand ( 1905-1982 ) triết gia Nga, trước khi trở thành công dân Mỹ, đã chứng kiến tận măt ‘’xã hội chủ nghĩa’’ Nga xô viết.

Vài danh ngôn của Ayn Rand :

-Một người sản xuất để kẻ khác hưởng là một tên nô lệ ( The man who produces while others dispose of his product is a slave )

-Bạn có thể chối bỏ thực tế, nhưng không thể chối bỏ hậu quả của sự chối bỏ thực tế ( You can avoid reality, but you cannot avoid the consequences of avoiding reality )

-Chỉ có TÔI thay đổi được đời tôi. Không ai làm thay tôi được ( Only I can change my life. No one can do it for me )

- SỰ THỰC không phải dành cho mọi người, chỉ dành cho những người đi tìm sự thực. ( The truth is not for all men, but only for those who seek it ).

T.T

( 1 ) ‘’ When you see that in order to produce you need to obtain permission from men who produce nothing…When you see that money is flowing to those who deal, not in goods, but in favors…When you see that men get richer by graft ad by pull than by work, and your laws don’t protect you against them, but protect them against you. When you see corruption being rewarded and honesty becoming a self-sacrifice. You may know that your society is doomed

146 vues0 commentaire

Posts récents

Voir tout

Σχόλια


bottom of page